Top những ngành học lương cao nhất Canada năm 2019

Theo xu hướng dịch chuyển nền kinh tế 4.0 hiện đại, xu hướng việc làm tại Canada cũng có ít nhiều thay đổi. Nhiều ngành công nghiệp trí tuệ đang khao khát nhân lực chất lượng cao mở ra những tương lai rộng mở cho các du học sinh tài năng trên toàn thế giới.

Dưới đây là thống kê top các ngành học sẽ hot nhất tại Canada trong vòng ít nhất 8 năm tới (theo COPS – Hệ thống tham chiếu nghề nghiệp do Chính phủ Canada tạo ra).

Danh mục nghề nghiệp Mức lương dự kiến Mức lương trung bình hàng năm (2010-2011, toàn quốc)
Quản lý dịch vụ bảo vệ

$34,870

$81,515

Giám sát, khai thác dầu/khí

$53,500

$72,300

Y tá

$33,449

$69,243

Chuyên viên nhân sự và dịch vụ kinh doanh

$37,930

$69,035

Kiểm toán viên/Kế toán/Chuyên gia đầu tư

$30,433

$63,835

Giám sát và khai thác lâm nghiệp

$38,129

$53,684

Hành chính quản trị

$30,498

$48,006

Khai thác máy móc

$34,401

$45,801

Tài chính và bảo hiểm

$24,779

$45,739

Bảo hiểm và bất động sản

$26,340

$45,739

Nghề nghiệp kỹ thuật: Thư viện/Lưu trữ/vv

$29,382

$42,640

Thư ký hỗ trợ hành chính

$24,608

$42,286

Nhà thầu/Nhà điều hành/Giám sát viên: Nông nghiệp

$21,217

$40,102

Thư ký và phiên dịch viên

$21,023

$39,457

Hướng dẫn viên du lịch

$21,371

$36,067

Những trường đào tạo tốt nhất ở Canada

1. Đại học Toronto

Được kiểm soát bởi Giáo hội Anh, đây là trường đại học đầu tiên được thành lập tại thuộc địa của Upper Canada.

Đại học Toronto (UofT) có nhiều thành tựu tiên phong, bao gồm nhà xuất bản học thuật đầu tiên của Canada, nhà khoa khoa học lâm nghiệp đầu tiên, và trở thành trường đại học đầu tiên của Canada đạt hơn 1 tỷ đô la (586 triệu bảng Anh) tài trợ.

Khuôn viên trung tâm thành phố UofT, có một số tòa nhà và khu đất trống tựa như cao nguyên Châu Âu.

Hơn 700 bằng đại học và 200 bằng sau đại học đã được cấp và đây là một trong những trường tốt nhất trên thế giới về y học.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm năm thủ tướng Canada và các nhà văn Michael Ondaatje, Margaret Atwood. Tổng cộng, 10 người đoạt giải Nobel được liên kết với UofT.

2. Đại học British Columbia

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất, Đại học British Columbia (UBC) có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Kelowna. Khuôn viên chính ở Vancouver nằm gần biển và tự hào với tầm nhìn ra dãy núi North Shore.

UBC cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên, bao gồm cả Học bổng cho sinh viên quốc tế Donald A. Wehrung cho các du học sinh đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Tám người đoạt giải Nobel được đào tạo tại đây, cũng như 71 học giả ở Rhodes và 65 huy chương Olympic. Trường đại học được tổ chức thành 12 khoa trong khuôn viên Vancouver và bảy khoa khác trong khuôn viên Kelowna.

Ba thủ tướng Canada đã được đào tạo tại UBC, bao gồm thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau, người tốt nghiệp cử nhân giáo dục.

3. Đại học McGill

Đại học McGill là tổ chức duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn các trường Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm những người đứng đầu 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

McGill được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính nằm ở trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm trong khuôn viên giống như công viên, nơi có nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng sinh sống.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y khoa đầu tiên của quốc gia, và cho đến ngày nay, trường đại học đạt điểm đặc biệt cao trong bảng xếp hạng thế giới cho các môn lâm sàng.

Trường đại học cung cấp hơn 300 môn học cho hơn 30.000 sinh viên từ 150 quốc gia. Nó được coi là một trong những tổ chức đa dạng quốc tế nhất Canada.

4. Đại học McMaster

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khuôn viên chính nằm trên khu đất rộng 121 ha gần Công viên Hoàng gia Hamilton.

Trường đại học được đặt theo tên của William McMaster, một thượng nghị sĩ và chủ ngân hàng nổi tiếng người Canada đã quyên góp 900.000 đô la để thành lập tổ chức này.

Trường y khoa McMaster nổi tiếng thế giới và cũng có các khoa kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học tập trung mạnh vào nghiên cứu để nhắm vào một số nhu cầu cấp thiết nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Điều này bao gồm nghiên cứu từ Viện nghiên cứu ung thư và tế bào gốc, đã biến các mảnh da của con người thành tế bào máu, có thể giúp giảm bớt sự thiếu hụt của người hiến máu.

Sinh viên và giảng viên đến từ hơn 90 quốc gia và trường đại học nắm giữ khoảng 70 thỏa thuận trao đổi quốc tế với các trường đại học trên khắp thế giới.

5. Đại học Montreal

Là trường đại học Pháp ngữ duy nhất trong top 5, Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, với hơn 41.000 sinh viên theo học. Một phần tư của tất cả các sinh viên là sinh viên quốc tế.

Khuôn viên chính của Đại học Montreal, nằm trên sườn núi Hoàng gia. Tòa nhà trung tâm mang tính bước ngoặt được xây dựng theo phong cách Art Deco.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng là những sinh viên tốt nghiệp của trường đại học, bao gồm Louis R. Chênevert, giám đốc điều hành của United Technologies Corporation. Các sinh viên tốt nghiệp khác được ghi nhận vì những đóng góp của họ cho nghiên cứu khoa học, bao gồm những đổi mới về năng lượng hạt nhân, nhận thức trực quan và mật mã học lượng tử.

Trường đại học cũng tự hào là cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của Quebec trong số các cựu sinh viên của nó.

Dưới đây là bảng thống kê các trường Đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 (Theo World University Rankings 2019)

Canada Rank 2019 WUR Rank 2019 University Province City
=17  401–500 University of Saskatchewan Saskatchewan Saskatoon
=19  501–600 Carleton University Ontario Ottowa
=19  501–600 University of Guelph Ontario Guelph
=19  501–600 Memorial University of Newfoundland Newfoundland and Labrador St John’s
=22  601–800 Concordia University Quebec Montreal
=22  601–800 Université du Québec Quebec Quebec City
=22  601–800 University of Regina Saskatchewan Regina
=22  601–800 Université de Sherbrooke Quebec Sherbrooke
=22  601–800 University of Windsor Ontario Windsor
27  801–1000 University of Northern British Columbia (UNBC) British Columbia Prince George

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ xin visa du học, du lịch, thăm thân Canada. Gọi 02471 088 896 (Hà Nội); 02363 887 087 (Đà Nẵng) và 02438 462 468 (Tp.HCM) hoặc điền thông tin đăng ký tư vấn trong mục liên hệ chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.